Liệu yến sào an toàn trong thời buổi hiện nay?

yến sào an toàn jnest

Yến sào an toàn là khi cơ thể hấp thu hết dưỡng chất và giúp bồi bổ cơ thể tốt. Nếu dùng không đúng liều lượng, mục đích và chất lượng; thì dùng yến sào sẽ gây nguy hiểm mà ít ai biết được. Bởi nhiều người tin rằng sử dụng yến sào giống như là một phương thuốc chữa bệnh. Và dĩ nhiên quan niệm đó là một sai lầm; vì không phải ai cũng sử dụng được yến sào. Và không phải yến sào nào cũng hợp với mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp sử dụng yến sào trong thời buổi hiện nay nhé.

Yến sào an toàn là gì?

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng có nhiều tác dụng; chúng được dùng như một loại thực phẩm chức năng. Và không phải là một phương thuốc đặc trị. Theo Đông Y thì yến sào an toàn là khi có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng tốt vào các kinh phế, dưỡng âm bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. 

Trường hợp kiêng kỵ khi dùng yến sào để đảm bảo sức khỏe

Những người đang bị các bệnh: ho nhiều, đờm loãng, viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da; viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu… các bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, cơ thể gầy yếu. Lưu ý là những người này đặc biệt không thể hấp thu các thực phẩm chứa quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm. Ví dụ như tổ yến sào bởi nó sẽ dễ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Những người bị mất chức năng thu nạp vận hóa, gây nên đồ ăn không tiêu. Hoặc bị thủy thấp ứ đọng ở trong, cảm mạo, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, đau bụng đi ngoài, phân lỏng.

Cơ thể hàn lạnh có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt,… thì không nên sử dụng yến sào bởi cơ thể lúc này quá trình chuyển hóa rất kém, nếu cố chấp mà  ăn nhiều thì sẽ rất lãng phí mà lại khiến bệnh phát triển nặng thêm.

Không nên cho trẻ em dưới 7 tháng tuổi dùng yến, bởi cơ thể bé lúc này rất nhỏ, hệ tiêu hóa hấp thụ còn chưa phát triển toàn diện. Cơ thể bé chưa đủ cứng cáp để tiêu thụ những loại thực phẩm có thành phần bổ dưỡng này.

Phương pháp, liều lượng sử dụng yến sào an toàn

Tác dụng phụ khi sử dụng yến sào không khoa học

Nếu sử dụng tổ yến một cách không khoa học sẽ làm cho bạn bị khó chịu, chướng bụng. Về lâu về dài có thể gây ra triệu chứng khó tiêu và các hậu quả không mong muốn tác động đến hệ tiêu hóa.

Liều lượng sử dụng yến sào an toàn

Trẻ em 1- 4 tuổi: 1 ngày chỉ nên dùng 1 – 2 gram tổ yến baby J’nest

Trẻ em 4 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai, và thanh niên: 1 ngày nên dùng 2 – 3 gram yến tinh chế J’nest

Người già, người có bệnh (tiểu đường, ung thư, mới mổ dậy…): 1 ngày dùng khoảng 3- 4 gram yến rút lông đặc biệt J’nest.


Hiện nay các đơn vị trên toàn quốc đều có phân phối sản phẩm yến sào, yến thô, nước yến,… Nhưng để đảm bảo dùng yến tốt, bạn cần cảnh giác tham khảo các đơn vị uy tín để hạn chế mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trước khi mua, bạn nên chú ý kiểm tra rõ các đặc điểm nhận diện sản phẩm. Thậm chí là quy trình làm ra sản phẩm; chúng phải được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt. Để có thêm thông tin về loại sản phẩm yến sào an toàn J’nest. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin phân biệt yến sào thật tại trang.