Tuyệt chiêu chế biến yến chưng mật ong

chế biến yến chưng mật ong

Yến chưng mật ong là món ăn bổ dưỡng đến từ thiên nhiên. Món này rất tốt để bồi bổ cơ thể cho các bà mẹ vừa mới sinh con nhưng không phải là món dễ dàng chế biến. Nhân đây, J’nest xin giới thiệu cho các bạn một vài tuyệt chiêu mà các bạn cần phải lưu ý để chế biến an toàn hơn nhé.

Tuyệt chiêu chế biến yến chưng mật ong

Nguyên liệu

  • Yến sào J’nest: 1 tổ khoảng 10 gram (dùng cho gia đình 3 – 4 người)
  • Mật ong: 20 ml
  • Đường phèn: 20 gram
  • Vài lát gừng tươi cắt mỏng

Tuyệt chiêu

  • Bước 1: Cho tổ yến sào J’nest ngâm nước cho yến sào nở ra. Thời gian ngâm của tổ yến sào cũng tùy vào từng loại yến khác nhau. Vì yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn yến nhà. Vì vậy, tùy theo từng loại yến mà thời gian ngâm dao động từ 20 phút cho đến 2,5 giờ. Đối với dòng yến J’nest bạn chỉ cần ngâm khoảng 15-20 phút là được.
  • Bước 2: Sau khi đã ngâm yến sào nở đều thì bạn vớt yến sào ra một chiếc nồi để chưng yến cách thủy. Bạn cho nước ngập tổ yến và bật bếp để chưng yến với khoảng thời gian là 20 phút. Lúc đầu thì chỉnh bếp với lửa to còn sau khi nước trong nồi đã sôi thì bạn chỉnh bếp nhỏ lại để tránh cạn nước. Bạn nên nhớ là không được cho mật ong vào chưng cùng với tổ yến ngay từ đầu nhé.
  • Bước 3: Bạn hòa mật ong cùng một chút nước ấm. Sau khi thấy tổ yến sào J’nest đã chín và nở đều thì đổ phần mật ong vào cùng với yến sào. Bạn có thể cho thêm vài lát gừng vào ở bước này (tùy khẩu vị rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa).
  • Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp và múc phần yến sào chưng mật ong ra bát. Dùng nóng hay dùng lạnh đều được vì không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào.
  • Lưu ý khi ăn tổ yến sào J’nest tốt nhất vào lúc đói bụng; nghĩa là sáng sớm ngủ dậy, giữa bữa chiều hoặc tối; trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu yến sào một cách đầy đủ nhất nhé.

Công dụng của tổ yến và mật ong

Dùng yến chưng mật ong giúp cơ thể sản sinh nhiều năng lượng để duy trì các hoạt động trong ngày. Ngoài ra, khi bạn dùng tổ yến với mật ong rất tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày hoạt động linh hoạt hơn. Đặc biệt đối với phái nữ có thể dùng sản phẩm để giảm cân. Dùng yến sào kết hợp mật ong không làm tích tụ thêm mỡ thừa; mà còn giúp đốt cháy mỡ để sản sinh ra năng lượng. Làm giảm béo nhanh chóng và hiệu quả.

Yến chưng mật ong là sản phẩm vô cùng bổ dưỡng, có thể làm món ăn nhẹ yêu thích cho các bạn văn phòng hiện nay. Với các công dụng giúp giữ dáng thon gọn, tăng sức đề kháng; thì yến sào J’nest còn là món ngon dễ ăn trong những ngày lười. Trên thị trường hiện nay J’nest cung cấp nhiều tổ yến chính hãng; đảm bảo sức khỏe cho các bạn dễ lựa chọn: yến thô, yến tinh chế, yến rút lông,…